ประวัติย่อของสถาบันฯ

ก่อตั้งขึ้นมาด้วยปณิธานของนักหมากล้อมอาชีพ สือ จิน โป๋ นักหมากล้อมมืออาชีพชาวจีนที่เข้ามาอาศัยอยู่ในเมืองไทยและเป็นโค้ชหมากล้อมให้กับประเทศไทยมากว่า 8 ปี ที่ต้องการให้คนไทยมีการเรียนการสอนหมากล้อมอย่างเป็นระบบ เพื่อเป็นรากฐานให้นักหมากล้อมไทยพัฒนาฝีมือได้สูงขึ้นทัดเทียมกับต่างชาติ และเผยแพร่หมากล้อมไปได้อย่างแพร่หลายในหมู่คนไทย จึงเป็นที่มาของสถาบันแห่งนี้

การเรียนการสอนภายใต้ระบบของสถาบันนี้ ผู้เริ่มเรียนหมากล้อมจะสนุกกับเนื้อหาที่ถูกคัดสรรมาให้สามารถเข้าใจได้ง่าย และสนุกในการเรียนรู้และเล่นกับเพื่อน ๆ สำหรับผู้ที่เล่นเป็นในระดับหนึ่งแล้วก็สามารถพัฒนาต่อยอดให้สูงขึ้นเรื่อย ๆ จนสามารถกลายเป็นนักหมากล้อมชั้นแนวหน้าในเมืองไทย และกลายเป็นทีมชาติที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในอนาคต

ในรูป เป็นวันที่ทำการเปิดสถาบันหมากล้อมและศิลปะหมากล้อมอย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจากคุณก่อศักดิ์ ชัยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทในเครือ CP ALL จำกัด มหาชน และนายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย มาทำการเปิดโรงเรียน นอกจากนี้ ยังมีคุณสุวิทย์ กิ่งแก้ว เลขาธิการสมาคมหมากล้อมแห่งประเทศไทย และ คุณบรรจง จิตต์แจ้ง ประธานชมรม Executive Go Club และนักหมากล้อมฝีมือระดับสูง ให้เกียรติมาร่วมงาน


Redfinger for iOS

Redfinger for Android