ภาพบรรยากาศ


ภาพแถลงข่าว เมื่อ วันศุกร์ 22 กุมภาพันธ์ 2562

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย จับมือ 13 องค์กร เตรียมจัดแข่งหมากล้อม "ลีก" สนามแรกปี 62 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย จับมือพันธมิตร 13 องค์กร เปิดสนาม แข่งแรก ไทยแลนด์ โกะ ลีก 2019 และ การแข่งขันกีฬาหมากล้อมลีกหญิง 2019 มีสุดยอดฝีมือนักหมากล้อมทั่วประเทศร่วมชิงถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท

นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว เลขาธิการสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมกีฬาหมากล้อม แห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด, บริษัท ซีโน แปซิฟิคเทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด, สถาบันหมากล้อมและศิลปะจินโป๋ และ บมจ.ซีพี ออลล์ พร้อมพันธมิตร 13 องค์กร เตรียมจัดการแข่งขัน "การแข่งขัน กีฬาหมากล้อมไทยแลนด์ โกะ ลีก 2019" และการแข่งขันกีฬาหมากล้อมลีกหญิง 2019 ระหว่างวันที่ 9 มี.ค.-1 มิ.ย. 2562 โดยเป็นการแข่งขันประเภท "ลีก" ที่จะมีความเข้มข้นในการประลองฝีมือตลอดระยะเวลากว่า 4 เดือน รวม 18 กระดาน และนับเป็นสนามแข่งขันครั้งสำคัญของ นักหมากล้อมไทยเพราะเป็นการแข่งขันประเภททีมที่นักกีฬาทุกคน จะต้องประสานเป็นหนึ่งเดียวร่วมกันวางแผนและพัฒนากลยุทธ์ ในการแข่งขันตลอดเวลา ซึ่งทั้ง 2 รายการนี้ได้รับความสนใจจากนักหมากล้อมเข้าร่วมชิงชัยกว่า 100 คน"สมาคมกีฬาฯ พร้อมที่จะส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้รู้จักและเล่นกีฬาหมากล้อให้กว้างขวางมากขึ้น โดยจัดให้มีการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ เพื่อให้นักกีฬาหมากล้อมได้มีเวทีแสดงความสามารถและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน ซึ่งที่ผ่านมาเป็นที่น่าภูมิใจว่านักกีฬาหมากล้อมไทยมีผลงานที่ดีขึ้นทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ " นายสุวทิย์  กล่าวทิ้งท้าย

ด้านนางสาวมยุรี อุทัยเศรษฐวัฒน์ Key Account Manager บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่าบริษัท ไทยน้ำทิพย์ฯ ได้มีนโยบายในส่งเสริมกีฬาและ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาเยาวชน ซึ่งเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าในอนาคต เราทราบว่า"หมากล้อม" เป็นกีฬา อีกประเภทหนึ่งที่สามารถทำให้ผู้เล่นได้พัฒนาความคิดที่เฉียบคม มีทัศนคติที่ดีในการแก้ปัญหา และยังสามารถฝึกให้เป็นนักวางแผน กลยุทธ์ และความสามารถในการตัดสินใจอย่างมีประสิทธิภาพ อยู่บนหลักของเหตุผลไม่ใช้อารมณ์

ดังนั้น บริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการเป็นผู้จัดการ "การแข่งขันกีฬาหมากล้อมไทยแลนด์ โกะ ลีก 2019" และการแข่งขันกีฬาหมากล้อมลีกหญิง 2019 ร่วมกับสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และ บมจ.ซีพี ออลล์ อย่างต่อเนื่อง และเชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้จะมีความสนุกสนานมาก เนื่องจากมีนักหมากล้อมที่เก่งจากทุกภูมิภาคของประเทศมาร่วมแข่งขันกันเป็นจำนวนมากรางวัลการแข่งขัน แบ่งเป็น ประเภททีม รางวัลชนะเลิศจะได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 180,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 1
รับเงินรางวัล 140,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 2 รับรางวัล 110,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 3 รับเงินรางวัล 90,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 4 รับเงินรางวัล 80,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 5 รับเงินรางวัล 70,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 6 รับเงินรางวัล 60,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 7 รับเงินรางวัล 55,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 8 รับเงินรางวัล 50,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 9 รับเงินรางวัล 45,000 บาท

รางวัลการแข่งขันกีฬาหมากล้อม Woman GO League 2019
รางวัลชนะเลิศรับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัล 16,000 บาท, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับรางวัล 14,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 3 รับเงินรางวัล 13,000 บาท, รองชนะเลิศ อันดับ 4 รับเงินรางวัล 12,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 5 รับเงินรางวัล 11,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 6 รับเงินรางวัล 10,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 7 รับเงินรางวัล 9,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 8 รับเงินรางวัล 8,000 บาท, และรองชนะเลิศอันดับ 9 รับเงินรางวัล 7,000 บาทรวม 130,000 บาท


นอกจากนี้ ยังมีรางวัลพิเศษประเภทบุคคล มอบให้กับ ผู้เล่นในตำแหน่งต่างๆ ดังนี้
รางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยม, ผู้เล่นยอดเยี่ยม หรือ MVP, แม่ทัพยอดเยี่ยม, รองแม่ทัพยอดเยี่ยม, เสนาธิการยอดเยี่ยม, ทัพหลังยอดเยี่ยม, ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม และรางวัลที่มอบให้กับนักกีฬาที่ทำผลงานยอดเยี่ยม ได้แก่ รางวัลเปิดเกมยอดเยี่ยม, รางวัลกลางกระดานยอดเยี่ยม, รางวัลปิดเกมยอดเยี่ยม, รางวัลชนะอย่างหมดจด และรางวัลสุดยอดพลิกเกม

สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมการแข่งขัน ได้ตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค.- 1 มิ.ย. แข่งขันวันเสาร์และอาทิตย์ตามตารางกำหนดการแข่งขัน ณ ชั้น 11 ซีพี ทาวเวอร์ ถ.สีลมสามารถติดตามภาพบันทึกการแข่งขัน ได้ที่ Facebook "thailand go tournament"  ตลอดฤดูการแข่งขัน  ตั้งแต่ 9 มีนาคม - 1 มิถนายน 2562ข้อมูล สำนักบริหารการสื่อสารฯ บมจ.ซีพี ออลล์
หรือเข้าชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cpall.co.th

________________________________________________________________________________________________________

1 มิถุนายน 2562

ปิดศึกหมากล้อม
 “ไทยแลนด์ โกะ ลีก 2019”  ทีม “เคพีเอส” คว้าตำแหน่งแชมป์หมากล้อม “ลีก” พร้อมครองถ้วยและรับเงินรางวัลมูลค่า 180,000 บาท ด้านนักหมากล้อมสาวจากทีม โกะ มาสเตอร์ คว้าแชมป์หมากล้อมลีกหญิงไปครอง 


นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทยและประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์  ผู้ก่อตั้งเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าว สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด, บริษัท ซีโน แปซิฟิคเทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด, สถาบันหมากล้อมและศิลปะจินโป๋ และ บมจ.ซีพี ออลล์ พร้อมพันธมิตร 13 องค์กร จัดการแข่งขันกีฬาหมากล้อมไทยแลนด์ โกะ ลีก 2019”  และ “การแข่งขันกีฬาหมากล้อมลีกหญิง 2019” ระหว่างวันที่ 9 มีนาคม–1 มิถุนายน 2562 ณ อาคารซีพี ทาวเวอร์ ถ.สีลม

โดยการแข่งขันครั้งนี้จัดในรูปแบบ “ลีก” ที่มีความเข้มข้นและสำคัญที่สุดของวงการหมากล้อมไทยเพราะเป็นการรวมตัวของนักหมากล้อมที่มีฝีมือระดับดั้งรวมทีมกันทั้งหมด 10 ทีม แต่ละทีมประกอบด้วยนักกีฬาหมากล้อมระดับดั้ง 5-11 คน รวมทั้งสิ้น 87 คน แต่ละทีมจะแข่งแบบพบกันหมดและทำการแข่งขันรอบละ 4 คนในตำแหน่งแม่ทัพ, รองแม่ทัพ, เสนาธิการ และ ทัพหลัง ซึ่งทำให้นักกีฬาทุกคนได้มีส่วนร่วมในการวางแผนและพัฒนากลยุทธ์ให้กับทีมตั้งแต่กระดานแรกจนถึงกระดานสุดท้ายตลอดระยะเวลากว่า 4 เดือน รวม 18 กระดาน

สำหรับผลการแข่งขันปรากฎว่าในประเภททีม  รางวัลชนะเลิศจะได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 180,000 บาท ได้แก่ ทีมเคพีเอส, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัล 140,000 บาท ได้แก่ ทีมไอ คิว อัพ  และ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับรางวัล 110,000 บาท ได้แก่ ทีมโกะ สแควร์


และการแข่งขันหมากล้อมลีกหญิง 2019 มีทีมส่งเข้าแข่งขันรวม 10 ทีม โดยในแต่ละทีมประกอบด้วยนักหมากล้อมหญิง 1-2 คน รวมมีนักกีฬาหมากล้อมหญิงเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 18 คน จัดแข่งแบบพบกันหมดเช่นเดียวกันกับการแข่งขันในประเภทลีก
สำหรับผลการแข่งขันหมากล้อมลีกหญิง 2019 รางวัลชนะเลิศรับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท ได้แก่ ทีม โกะ มาสเตอร์  ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ปรากฎว่านักกีฬาหมากล้อมหญิงจาก 3 ทีม มีผลการแข่งขันเท่ากัน ส่งผลให้รับรางวัลร่วมกัน ได้แก่ ทีม โกะ เซนเซ, โกะ ไวส์ และ โกะ โกะ

นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษประเภทบุคคล มอบให้กับผู้เล่นในตำแหน่งต่างๆดังนี้ รางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ย ได้แก่ นายคณิต คำหงษา จากทีม เค พี เอส ,รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม หรือ MVP ได้แก่ นาย กฤษฎิ์ แจ่มขจรเกียรติ จากทีม เค พี เอส, รางวัลแม่ทัพยอดเยี่ยม ได้แก่นายกฤษฎิ์ แจ่มขจรเกียรติ จากทีมเค พี เอส , รางวัลรองแม่ทัพยอดเยี่ยม ได้แก่ นายฤทธิ์ เบญจฤทธิ์ จากทีมที แอล, รางวัลเสนาธิการยอดเยี่ยม ได้แก่นายภูริพัฒน์ สันติสิริกุล จากทีมไอคิว อัพ, รางวัลทัพหลังยอดเยี่ยม ได้แก่นายวรเศรษฐ์ กมลกิจจาลักษณ์ จากทีม โกะ สแควร์รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ได้แก่ นายยุทธนา บางม่วง จากทีมโกะ แสควร์ ,  รางวัลเปิดเกมยอดเยี่ยม ได้แก่ นายธราวุฒิ ปราณีโชติรส จากทีมโกะ เซนเซ , รางวัลกลางกระดานยอดเยี่ยม ได้แก่ นายธีรธรรศ ศิริธีรากุล จากทีมโกะ เซนเซ , รางวัลปิดเกมยอดเยี่ยม ได้แก่ นายกมล สันติพจนา จากทีม เคพีเอส , รางวัลชนะอย่างหมดจด ได้แก่ นายเกียรติยศ เลาหสุรโยธิน  จากทีมแฮปปี้ จีเนียส และรางวัลสุดยอดพลิกเกม ได้แก่ นายธนวัต เตชะถาวร จากทีมแฮปปี้ จีเนียส

 

 

 

“สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย พร้อมที่จะส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้รู้จักและเล่นกีฬาหมากล้อมให้กว้างขวางมากขึ้น เพื่อพัฒนาเยาวชนไทยให้เป็นผู้ที่มีเชาวน์ปัญญาความคิดสร้างสรรค์ทักษะการเผชิญปัญหาและความคิดเชิงระบบ โดยจัดให้มีการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ เพื่อให้นักกีฬาหมากล้อมได้มีเวทีแสดงความสามารถและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน ซึ่งที่ผ่านมาเป็นที่น่าภาคภูมิใจว่านักกีฬาหมากล้อมไทยมีผลงานที่ดีขึ้นทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ” นายก่อศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

Thailand Go League 2019
ผลการแข่งขันตามลำดับ

1 KPS
2 IQ-UP
3 Go Squared
4 HM
5 Go House
6 TL
7 Warlord
8 Go Wise
9 Happy Genius
10 Go Sense

Thailand Women Go League 2019
ผลการแข่งขันตามลำดับ

1 Go Master
2 GoGo
Go Sense
Go Wise
5 Happy Go
6 Shiawase
7 A.J.
8 NP GO
9 PDD
WG