สถาบันสอนหมากล้อม ไอคิวอัพ

สถาบันสอนหมากล้อม ไอคิวอัพ ควบคุมและดูแลการเรียนการสอนโดย นายนภัทร์ อิชยาวณิชย์ (ครูคีธ) 4 ดั้ง เป็นสถาบันสอนหมากล้อมสำหรับเด็กโดยเฉพาะ  ซึ่งแนวทางการสอนของทางสถาบันสอนหมากล้อม ไอคิวอัพ นั้น มีเอกลักษณ์และลักษณะเฉพาะตัว หลักสูตรของสถาบันเราพัฒนาขึ้นมาโดยการนำแนวคิดผู้เรียนเป็นศูนย์กลางมาเป็นตัวตั้ง เพราะความเชื่อที่ว่าเด็กๆทุกคนนั้นมีศักยภาพในตัวเอง

เนื่องด้วยความที่เป็นครูอยู่แล้วของครูคีธ คลุกคลีอยู่กับการเรียนการสอนของเด็กๆมาตลอดไม่ใช่แค่หมากล้อมเท่านั้น แต่ยังมีประสบการณ์สอนตั้งแต่เด็กอนุบาลไปจนถึงเด็กปริญญาโท ทั้งหลักสูตรอินเตอร์ไปจนถึงวิธีพุทธ โดยเฉพาะช่วงปฐมวัย จึงเข้าใจธรรมชาติของเด็กและเข้าถึงตัวเด็กได้ในเชิงที่ลึกกว่า แน่นอนรวมถึงตัวผู้ปกครองเองด้วย เพราะสำหรับที่นี่แล้ว การเล่นหมากล้อมไม่ใช่แค่การเรียนวิธีเล่นหรือเทคนิคในการเล่นแต่เรายังแฝงไปด้วยปรัชญาและพยายามสอดแทรกคุณธรรม อีกทั้งยังส่งเสริมการพัฒนาระบบความคิดและบุคลิกภาพอีกด้วย รวมไปถึงความเป็นกันเองฉันครอบครัว  เรายังส่งเสริมในตัวเด็กให้รุ่นพี่ในสถาบันที่พร้อมด้วยฝีมือได้มีโอกาสทำกิจกรรมจิตอาสา โดยการให้มาช่วยคุณครูในสถาบันสอนเพื่อฝึกฝนทักษะการสอนและฝึกฝนความรับผิดชอบ หลายๆสิ่งนี้อาจจะเป็นเสน่ห์ที่ทำให้สถาบันของเราได้ผลตอบรับที่ดีมาโดยตลอดกว่า 7 ปีที่เปิดสอนมาและขยายมาเรื่อยๆจนถึงทุกวันนี้ 

ปัจจุบัน สถาบันสอนหมากล้อมสำหรับเด็ก ไอคิวอัพ ดำเนินการเรียนการสอนและจัดทำหลักสูตรให้กับโรงเรียนชั้นนำมากมาย เช่น กรุงเทพคริสเตียน, สาธิตจุฬา, เพลินพัฒนา, อำนวนศิลป์, ทอสี, นานาชาติคอนคอร์เดียน  และยังได้รับเกียรติจากทางผู้ใหญ่ในวงการให้สอนนักศึกษา ป.โท หลักสูตรนานาชาติ iMBA คอร์ส Oriental Wisdom ที่นำปรัชญาหมากล้อมมาประยุกษ์ใช้ในกลยุทธการตลาด การันตีด้วยผลงานนักเรียนหลายร้อยความสำเร็จทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ สถาบันเราผลิตดั้งเยาวชนมากว่า 30 คน และเป็นศูนย์รวมของนักกีฬามากฝีมือจากหลายๆโรงเรียน 

ระบบวัดฝีมือของสถาบันเราใช้ระบบ Point System ที่ทางสถาบันคิดค้นขึ้นเพื่อให้เด็กรู้จุดยืนของตนเองเพื่อการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนและปลูกฝังน้ำใจนักกีฬาและประโยชน์จากการแข่งขันอีกด้วย ส่วนระบบการแข่งขันของเรา (หลักสูตรอินเซย์มี 4 กลุ่ม คือ กลุ่ม Master 2 ดั้งขึ้นไป, กลุ่ม Elite 1 คิว - 1 ดั้ง, กลุ่ม Rookie 2 คิว - 4 คิว และกลุ่ม Novice 5 คิว - 8 คิว) Flexiplay คือนักกีฬาจะแข่งอย่างเท่าเทียมที่สุดและหากฝีมือห่างกันต้องมีการต่อหมาก (Handicap)  และหากแพ้คนๆเดิม 2 เกมติดจะต้องเพิ่มการต่อหมาก หากตีกลับมาได้ 2 เกมติดจึงจะสามารถกลับมาเล่นเท่าเดิมตามฝีมือตนได้เพื่อรักษาความรับผิดชอบในการเดินหมากของตัวนักกีฬาเอง

 

หลักสูตรของโรงเรียนได้แบ่งออกเป็น 2 หลักสูตรหลักๆ คือ

หลักสูตรธรรมดา

หมากล้อมเพื่อพัฒนาการเชิงบวกเริ่มต้นที่ 20 คิวเพื่อความละเอียด

และเหมาะสมสำหรับความเข้าใจของเด็กเล็ก

หลักสูตรอินเซย์

คอร์สเข้มพิเศษสำหรับนักกีฬาที่จริงจัง ปัจจุบันมีนักกีฬาจากโรงเรียนต่างๆในโครงการนี้กว่า 40 คน  (9 คิวขึ้นไป)

มีการบ้าน, ทบทวนเนื้อหา, ฝึกใช้เวลาโดยใช้นาฬิกาแข่ง, ฝึกการบันทึกหมากและจดคอมเม้นเกมทุกครั้ง

 

นอกจากนี้เรายังจัดค่ายต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ และยังมีกิจกรรมต่างๆตลอดทั้งปี อาทิเช่น Team League, Pair Go และ Knockout Tournament

นำทีมโดย ครูคีธ 4 ดั้ง พร้อมคุณครูท่านอื่นที่มากด้วยประสบการณ์ อาทิเช่น ครูโรเบิร์ต 2 ดั้ง และครูซีน 3 ดั้ง นอกจากนี้ทางเรายังมีคุณครูรับเชิญกิติมาศักดิ์เช่น ครูกอล์ฟ 5 ดั้ง สำหรับเทรนครูและนักกีฬาอินเซย์กลุ่ม Master อีกด้วย

 IQ-UP Children Go Academy

ที่อยู่ : อาคาร ฟิวเจอร์มาร์ทพระราม 3 ชั้น 3 บางคอแหลม กรุงเทพฯ โทร. 0-2689-2297

ดำเนินการเรียนการสอนโดย นายนภัทร์ อิชยาวณิชย์ (ครูคีธ) 4 ดั้ง โทร.081-3456703, 081-9363311

เว็บไซต์โรงเรียน : www.iqupschool.wix.com/home

Fanpage Facebook : www.facebook.com/iqupschool

#1 โดย: ครูคิธ [IP: 125.25.144.xxx]
เมื่อ: 2018-01-03 15:43:17
ผมอยากหัดเล่นหมากล้อมอะครับ
ยังพอจะหัดเล่นได้ไหมครับแล้วค่า
เรียนคิดยังไงครับ

ชื่อผู้ตอบ: